โควัช โค้ชระดับทีมชาติโครเอเชีย ออกมาส่งให้สัมภาษณ์ภายหลังแมตท์นัดเปิดสนามฟุตบอลโลก 2014 แผ่นดินทีมของตน เจอกับทีมชาติบราซิล รัฐเจ้าของงาน โดยผลประโยชน์การต่อสู้กองทหารแซมบ้าขึ้นต้นเกมปฐมภูมิเช่นกันชัยพิชิตก่อนโครเอเชีย 3-1

นิโก้ โควัช

ที่ปรึกษากลุ่มโครแอตยิงแค่นแคะถึงแม้งานการของ ยูอิจิ นิชิมูระ ผู้ชี้ขาดในเกมดังกล่าวว่าชดใช้กฏเกณฑ์ที่อยู่แปลกกันระหว่างทัพของเขา พร้อมทั้งทีมชาติชาติบ้านเมืองเจ้าภาพ

“ถ้าหากจังหวะนั้นหมายถึงเขตโทษ พวกเราคงทนลงเล่นบาสเก็ตบอลสกัดกั้นอาศัย ไม่ใช่บอล” นิโก้ โควัช รายงานโดยที่โกรธขึ้งข้างในห้องหับแถลงข่าวภายหลังหมดการชิงดีชิงเด่น “มันเทศหมายความว่าคดีเสียเกียรติ! คนกลางชำระคืนกฏเกณฑ์ถิ่นแหวกแนวกักด่านเข้ากับพวกเรา แล้วจึงเคลื่อนคลาดห้ามพร้อมกับริมทะเลแซมบ้า ตัวเขาตกว่าผู้ตัดสินที่น่าขายหน้าณเวิร์ลคลับ! พร้อมทั้งผมสบายใจพร้อมกับลูกทีมของผม และวิธีการการที่พวกเขาแสดงสำหรับบ้านเมือง”

นอกจากนี้เทรนเนอร์โครเอเชียยังสำเร็จแสดงเนื้อความเลื่อมใสตำหนิสโมสรของตนจะสามารถลอดแฝดประชันอีกหน 2 แว่นแคว้นถิ่นที่มากเกิน พร้อมกับเข้าสู่รอบ 16 ทีมตอนท้ายยิงบรรลุผล เพราะโครเอเชียจะกับด้วยกันทีมชาติแคมรูน ที่วันที่ 18 เดือนมิถุนายน พร้อมกับพบกับเม็กซิกันที่วันที่ 23 เดือนมิถุนายนนี้ โดย นิโก้ โควัช คว้าบอกว่า “เกี่ยวกับทางการที่แถวเราโชว์ทักษะ กลุ่มข้าพเจ้าจะได้เข้าไปถึงรอบ 16 ต้นสังกัด ฉันเพ่งพิศไว้ภายในชะง่อนดีมากพร้อมการที่กระผมจักเห็นและ แคเมอรูน กับเม็กซิกัน”