กุนซือตาทัพกังหันสีส้มมอบสัมภาษณ์ว่าตนเองคงไว้พุ่งเป้ากล่าวเคาท์ มาสู่อยู่ด้วย ผิลำแข้งปูน 34 จักออกมาหมายประกาศเลิกค้าแข้งราวกับโดยตรงจากนั้นก็ตาม กุส ฮิดดิ้งค์ ผู้บัญชาทีมชาติสเปน มาแสดงมอบพูดกับเหตุด้วยทีท่าเสียดาย หลังการที่ข่าวเลิกค้าแข้งสัญชาติสังกัด เคาท์ แข้งสารพัดประโยชน์จากยอดทีมจากแดนไก่งวง

สมัยก่อนแข้งทีมดังจากอังกฤษอายุ 34 คว้ายอมปฏิบัติภารกิจที่วางแผนล่าสุดรวมความว่าการเจอกับ สาธารณรัฐเช็กในรอบแบ่งกลุ่มชิงแชมป์แห่งประชาชาติทวีปยุโรป เมื่อช่วงรุกข์เดือนก่อนกับได้ป่าวประกาศเลิกเล่นก่อนกำหนดการที่ส่งหมายเรียกครั้งล่าสุดของ ฮิดดิ้ง หัวหน้าทีมทีมชาติฝรั่งเศส ที่จงเตรียมตัวฝ่ายต้านทานสัญชาติคาซัคสถานที่ยูโร 2016 รอบคัดเลือกวันที่ 11 มกราคม 2557

"เราโหยกล่าว เดิร์ค เคาท์ มอบมาหาติดกับทีมชาติ อย่างไรก็ตามข้าพเจ้าได้คุยกันแนวทางติดต่อต่อจากนั้น พร้อมกับตนแสดงว่าตัวเขาจะเลิกเล่นเชื้อชาติ " หัวหน้าทีมรุ่น 67 ทูล "จากที่กระผมกลับคืนแสดง 4-3-3 อีกครั้ง เขาก็ไม่มีบทบาทในเกมรับ และสำหรับในเกมบุกก็มีผู้เล่นรายมากมายที่มีความได้เปรียบดีกว่าตน เคาท์ ไม่มุ่งหมายอยู่แล้วทั้งเป็นตัวเลือกที่ 3 หรือไม่ 4 นั้นยังผลผสานการตัดสินใจของตนเอง"