โรบินโญ่ ดาวยิงทีมชาติบราชิลเลี่ยน มาแสดงยืนกรานแผนการที่เด่นที่สุดของตนขณะนี้รวมความว่าการหวนกลับเข้าถึงตัวเชื้อชาติให้ได้สดความคงทน ไม่ว่าตนจะหาได้มอบหน้าที่ให้กับหมายถึงกัปตันทีมหรือไม่ไม่ ในที่แมต์ฝึกซ้อมและทีมชาติโคลอมเบีย เข้ากับสัญชาติเอกวาดอร์ วันที่ 5 พร้อมทั้ง 9 กันยายน ตามลำดับ

แรกเริ่ม ศูนย์หน้า ซานโตส แตะต้องเชือดจากกองทหาร "แซมบ้า" ทีมปั่นอุ่นเครื่องที่สหรัฐฯสัปดาห์ตรงนี้ในที่ชื่อโพยจิลเลตต์ บราซิล โกลบัล ทัวร์ เสียแต่ว่าได้มาการตามตัวเข้ามาแห่งในนาทีโหล่จากที่ ฮัลค์ ศูนย์หน้าจอมแกร่ง ได้รับเจ็บ พร้อมทั้งในฐานันดรนักเตะรุ่นจริงๆที่สุดคนหนึ่งข้างในกลุ่ม มีอยู่แนวทางข่าวว่าจ้าง ดุงก้า เทรนเนอร์หน้าใหม่ ทำได้เวนให้ตนใส่ตำแหน่งกัปตัน

โรบินโญ่

ศูนย์หน้ารุ่น 30 ศก รายงานกับผู้สื่อข่าวข้างในไมอามี่ดุ "หากคาร์ลอส ดุงก้าลงคะแนนเสียงข้าพเจ้ายังไม่ตายกัปตันคนใหม่ เราก็ครบถ้วน นักเตะคนอื่น โดยที่ เนย์มาร์ หรือ ลุยซ์ ก็หมายถึงทางเลือกที่ดีเช่นกัน เพราะว่าฉันไม่ว่า คาร์ลอส ดุงก้า ให้ผมดำรงฐานะหัวหน้าทีมไม่ก็ไม่ สรรพสิ่งจักอีกทั้งคงเดิม แง่มุมจากเราจักมิแปร"

"ความสัมพันธ์สิ่งของข้าพเจ้ากับดักดุงก้าดีเนี้ยบ มิว่าร้ายตนจะพูดเราชิดฝ่ายครั้งนี้หรือเปล่า ชิ้นที่จะชี้ชั้นของข้าพเจ้าณสโมสรบราซิลลงความว่าเครื่องเคราที่ผมปฏิบัติการที่แข่งอย่างพร้อมนักฟุตบอลทุกท่านที่สัมผัสตามตัวในเวลา ประสบปัญหาแค่แห่งนั้นที่ฉันทำเป็นชี้ให้เห็นงานได้เตือนผมพอที่มีโอกาศไปประตูหรือไม่ไม่"