ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าชาวไทยของ อูเด อัลเมเรีย ทีมในการรบลาลีกา ประเทศสเปน ให้พูดกับระยะไกลข้ามต้นสังกัดSCG เมืองทองยูไนเต็ด ทีมตนเองเก่าแก่ในที่ไทยแลนด์เหมาตนนั้นตั้งใจลงมืออย่างแรงเพราะว่า วิถีทางลงแข่งมากว่าความยึดติดเลขลำดับ 10 สถานที่ชินใส่แผ่นดินสยามก่อนที่จะทำเริ่มซึ่งๆ หน้าสื่อมวลชนที่กระทิงครอบครอง ปฐมฤกษ์ในวันนี้

อูเด อัลเมเรีย เริ่ม ธีรศิลป์ แดงดา ดาวยิงหมายเลขหนึ่งระดับทีมชาติไทยแลนด์ขณะกลางวันอังคารล่าสุดโดยได้รับชุดนัมเบอร์ 18 ที่ว้างเวิ้งอาศัยจากซีซั่นที่แล้วผลัดเปลี่ยนหมายเลข 10 ที่ตัวเขาคุ้นสวมทั้งหมดการค้าแข้งที่ไทย

ธีรศิลป์

“ช่วงนี้ก็มาริณกระทิงคว้าโดยประมาณวันอาทิตย์หนึ่งแล้วไป อย่างที่ฉันบอกว่าสิ่งแรกที่จำเป็นประกอบกิจให้ได้ตกว่าการปรับสภาพ เพราะว่าช่วงนี้ก็เริ่มที่จะดีขึ้นเรื่อยๆ แล้วแต่ก็ยังไม่สมบูรณ์ ตอนท้ายจากนี้ก็คงอยู่ทั้งเป็นจากที่เล่าเรียน ดูดซึมสิ่งต่างๆ แห่งเข้ามาพร้อมด้วยเอามาปฏิรูปเข้ากับตัวเราให้ได้มามากที่สุด’’

มุ้ย รายงานทาบ ‘’เฉพาะตัวฉันต่อว่าสมมติว่าผู้ฝึกสอนจะแจกโชว์ทักษะในสถานภาพสิ่งไรในเกมบุก ข้าพเจ้ายอมรับยิงหมดเพราะด้วยเจนสำแดงมาริไม่มีแล้วไป อย่างเลขหมายหลังจากรู้ว่าสำเร็จเบอร์ 18 จริงจัง จบไม่ได้ไยดีเหตุเบอร์เสื้อทีมเท่าไหนนะ ข้าพเจ้าตั้งใจลงเล่นหมายถึงอนุกรมแรก’’