สมัยก่อนหัวหน้าทีมยูไนเต็ดยังเชื่อว่าภายในในเกมส์ลอนดอน ดาร์บี้ ปืนใหญ่ ไม่ได้สำแดงเสีย เสียแต่ว่าเชลซีครอบครองกลุ่มระวางยากที่มิชนะผ่านไปข้างในโอกาสนี้

แกรี เนวิลล์ หนหลังแบ็คสังกัดผีแดง กล่าวถึงแม้ว่าในเกมส์แมต์ยักษ์พื้นที่สิงโตน้ำเงินครามทำให้จำยอมอาร์เซนอลไปได้ 2-0 เพราะว่าบอกว่าจังหวะฝั่งฝ่ายแวะเยี่ยมไม่ไหวลงเล่นยิงต่ำกว่า แต่ข้างหลังตรงนั้นก้าวขึ้นอีกเกรดเสร็จสิ้น ในเกมส์ดังกล่าวข้างต้นเซลซีคว้าเม็ดโดยจุดลูกโทษสังกัดอาซาร์พร้อมทั้งยังไม่ตายคอสต้าที่มาวอลเล่ย์เม็ดปิดกล่องช่วยให้คณะดองสี่คะแนนยึดหัวหน้าฝูงสังกัดการสู้รบฟุตบอลเกาะอังกฤษ ปีนี้รองลงไป พร้อมทั้งยังรักษาสถิติมิจำนนใคร

"เชลซีบังคับบัญชาแมต์ทุกสิ่งทุกอย่าง พวกเขาสำแดงแยกสำเร็จง่ายชุม ฉันถือเอาว่าอาร์เซนอลไม่ได้แสดงแย่นะ เขาทั้งหลายออกสตาร์ทก้าวหน้าราวกับที่มูรินโญพูดคุย เฉพาะฉันแสดงอาการพ้นตำหนิติเตียนเชลซีจะได้3แต้มแห่งเกมส์เร็วๆนี้" เนวิลล์ บอกกล่าว ผู้สื่อข่าว "ความเกื้อกูลมีอาการจั๋วว่าร้ายเชลซีถอดแบบมีอยู่เกียร์ พวกเขาจะระดมสปีด เมื่อไรก็ยิงสถานที่เขาทั้งหลายพึงปรารถนา พอจอห์น โอบี มิเกล มาภายในครึ่งหลัง เขาทั้งหลายขมังพร้อมทั้งแคบขึ้นไปราวกับเห็นได้ถนัด"